Thạc sỹ Nguyễn Quốc Toàn bên công trình ứng dụng sáng kiến “Giải pháp công nghệ xử lý nước thải cao su thiên nhiên bằng phương pháp sinh học không sử dụng hóa chất và tái sử dụng nước thải cho sản xuất”. Ảnh: Quốc Toàn.

Những sáng kiến hữu ích trong ngành cao su

Là tỉnh trồng nhiều cao su, Bình Phước xác định ứng dụng KH-CN vào sản xuất là tất yếu. Vì thế, nhiều giải pháp sáng tạo trong ngành cao su đã được ứng dụng...


Công nhân cao su ở tỉnh Bình Phước làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội. Ảnh minh họa: TCCS

Bình Phước: Lập vòng tuyến bảo vệ bằng được những người khơi thông dòng "vàng trắng"

Dịch bệnh còn kéo dài, ngành cao su vẫn phải chạy đua nước rút để hoàn thành kế hoạch trong các tháng cuối năm. Việc tạo vòng tuyến an toàn để ổn định tâm lý người cạo mủ cao su, giúp họ an tâm sản xuất là nhiệm vụ rất quan trọng.


Chiều về trên rừng cao su.

Cao su - cây đa mục tiêu đang phát triển bền vững

DNVN - Cao su là cây công nghiệp dài ngày có vị trí quan trọng trong ngành nông nghiệp Việt Nam, được các nhà khoa học, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) ghi nhận, đánh giá là cây đa mục tiêu. Ngoài SXKD khai thác nhựa, cao su còn là cây phủ xanh đất trống đồi trọc.


Phóng sự về Cao su Điện Biên

Phóng sự về Cao su Điện Biên

Phóng sự trên VTV5


Chế biến mủ cao-su xuất khẩu tại Nhà máy chế biến mủ cao-su Bến Súc (Công ty TNHH một thành viên Cao-su Dầu Tiếng, Bình Dương)

Ngành cao-su duy trì tăng trưởng trong vùng tâm dịch

Ngành cao-su đang vào đợt thi đua nước rút lao động sản xuất để hoàn thành kế hoạch năm. Năm nay đặc biệt hơn thường lệ, các doanh nghiệp (DN) chủ lực của ngành cao-su ở miền Đông Nam Bộ vừa phải “gồng mình” chống dịch Covid-19, vừa duy trì ổn định, hiệu quả hoạt động sản xuất để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng cao-su toàn cầu.


Ông Huỳnh Văn Bảo – Thành viên HĐQT, TGĐ VRG

“Tổ chức sản xuất an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất nhiệm vụ năm 2021”

CSVN – Ông Huỳnh Văn Bảo – Thành viên HĐQT, TGĐ VRG đã trao đổi với phóng viên Tạp chí Cao su Việt Nam về những kết quả đạt được từ đầu năm đến nay, các phương án tổ chức sản xuất của VRG vừa qua và những biện pháp từ nay đến cuối năm nhằm phấn đấu hoàn thành cao nhất nhiệm vụ năm 2021 của VRG.


Doanh thu thuần các mảng của VRG trong nửa đầu năm nay và cùng kỳ năm ngoái

Bình quân mỗi ngày, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam lãi hơn 12,6 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG, HoSE: GVR) báo lãi sau thuế hơn 2.282 tỷ đồng nửa đầu năm nay, trong khi cùng kỳ năm 2020 chỉ đạt hơn 841 tỷ đồng.


Lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay82
  • Tháng hiện tại1,630
  • Tổng lượt truy cập855,743
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây